GIỚI THIỆU VỀ iNHATRANG

Đất nước ta đã đạt được những thành tựu kinh tế – xã hội đáng tự hào trước những khó khăn, thách thức cam go nhất thì trí tuệ và bản lĩnh của con người Việt Nam đã tỏa sáng được cộng đồng thế giới đánh giá cao. Cả Dân tộc Việt Nam đang mạnh mẽ tiến vào một giai đoạn mới: Giai đoạn của “Hội nhập kinh tế thế giới”.

94728417

Tri thức là nguồn vốn quan trọng nhất trong đầu tư phát triển và sáng tạo là động lực để phát triển nền kinh tế tri thức. Ở các nước phát triển, kinh tế sáng tạo đóng góp từ 70-90% giá trị nền kinh tế quốc dân. Theo khuyến cáo của Viện Ngân hàng Thế giới (WBI): “Một quốc gia muốn phát triển nền kinh tế tri thức, cần hình thành 4 trụ cột: Lực lượng lao động có giáo dục và có kỹ năng; Hệ thống sáng tạo hiệu quả; Cơ sở hạ tầng thông tin (ICT) hiện đại; Hệ thống thể chế về kinh tế được cập nhật”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước, tỉnh Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung chỉ có thể cất cánh và bay lên bắt nhịp cùng các nền kinh tế phát triển nếu tập trung khơi dậy khả năng sáng tạo của mỗi con người nhiều hơn nữa, thúc đẩy kinh tế tri thức – sáng tạo hơn nữa phải có sự hợp tác với các Trung tâm sáng tạo hàng đầu thế giới. Công ty Cổ phần Làng Hòa bình & Sáng tạo Nha Trang nghiên cứu hình thành ý tưởng đầu tư “Làng Hòa bình & Sáng tạo Nha Trang” trên cơ sở kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng tại buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh, Đại diện các Sở ngành với Ông Nguyễn Anh Tuấn – Người sáng lập và điều hành, nguyên Tổng biên tập Báo VietnamNet và ông Nguyễn Văn Tưởng – Giám đốc Công ty Trầm Hương Khánh Hòa là những người có liên hệ và tình cảm đặc biệt với Nha Trang

hoa-mai-vang-yen-tu-02

“Làng hòa bình & sáng tạo Nha Trang” (gọi tắt là iNhaTrang) sẽ là nơi hội tụ của các học giả hàng đầu thế giới, những nhà sáng tạo công nghệ hàng đầu, những nghệ sĩ, những nhà sáng tạo văn hóa hàng đầu thế giới đến nghỉ ngơi, sáng tạo. iNhaTrang sẽ là nơi các công ty sáng tạo, khởi nghiệp của thế giới công bố ra mắt sản phẩm dịch vụ của mình. iNhaTrang sẽ là cầu nối giữa các sản phẩm dịch vụ công nghệ mới với toàn thế giới văn minh, phát triển. iNhaTrang là Trung tâm sáng tạo lớn về văn hoá, khoa học công nghệ là nơi hội tụ các giá trị sáng tạo khoa học công nghệ , giá trị văn hóa nhân loại; là nơi sản sinh ra các sản phẩm khoa học cao ứng dụng phục vụ phát trển kinh tế – xã hội; nơi hội tụ của hòa bình và sẽ làm đầu tầu, tạo sức mạnh cho nền kinh tế dựa trên sự sáng tạo.

17216519552_a9018b0ec5_z1-500x333

Với thiên thời, địa lợi, nhân hoà, “Làng Hòa bình & Sáng tạo Nha Trang” được hình thành là cơ hội, là trách nhiệm, là tình yêu đất nước đối với Nha Trang, Khánh Hòa, góp phần thúc đẩy sự hợp tác phát triển kinh tế tri thức, đóng góp tích cực cho nền kinh tế – xã hội, tăng năng lực cho an ninh – quốc phòng, bảo vệ và xây dựng độc lập, chủ quyền và gìn giữ hòa bình cho Tổ quốc.

(Nguồn: Ban Biên Tập)