TRẦM HƯƠNG – GIÁ TRỊ VĂN HÓA, TÂM LINH HIẾM CÓ

Giá trị văn hóa, tâm linh của trầm hương – sản vật góp phần định danh xứ trầm hương Khánh Hòa – đang được đón nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Du lịch Khánh Hòa đang được du khách biết đến không chỉ nhờ vẻ đẹp của biển, đảo mà còn bởi không gian chứa đựng chiều sâu văn hóa của vùng đất gắn liền với sản vật đặc trưng. Đây cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn trong dịp Festival biển Nha Trang 2015.

Tách biệt không khí lễ hội náo nhiệt của thành phố biển Nha Trang, điểm thiền trầm đưa du khách về không gian văn hóa truyền thống, chứa đựng tinh túy của vùng đất Khánh Hòa. Một không gian thư thái, lắng dịu được tạo nên bởi sự mộc mạc của sen, bởi âm đàn tranh sâu lắng và hương thơm tao nhã, linh thiêng của loại sản vật đặc biệt.

Khánh Hòa còn được gọi “xứ trầm hương” bởi núi rừng nơi đây đã kết tinh ra loại trầm hương tốt nhất thế giới. Giá trị trầm hương không chỉ được khẳng định bởi dược chất quý hiếm mà còn ở cả đời sống tâm linh, gắn với truyền thuyết hóa thân của Nữ thần Ponagar, Mẹ Xứ Sở. Hương thơm tao nhã, tinh khiết đã tạo cho trầm kỳ trở thành sản vật thiêng liêng, thông tam giới và khiến cho tâm hồn con người thư thái lắng dịu để tạo nên giá trị chân – thiện – mỹ.

Chính nhờ giá trị mang triết lý nhân văn, kết nối sáng tạo hòa bình, không gian thiền trầm càng trở nên lôi cuốn du khách và các danh nhân, nhà khoa học xã hội thế giới. Giá trị văn hóa trầm hương không chỉ dừng lại ở sản phẩm du lịch đặc thù mà quan trọng hơn đã giúp người Khánh Hòa truyền tải thông điệp chia sẻ, xây dựng, hóa giải các xung đột và kiến tạo hòa bình.

Đa dạng sản phẩm du lịch đặc thù nhằm tạo ấn tượng bản sắc trong lòng du khách đang là mục tiêu được ngành du lịch Khánh Hòa chú trọng nhằm tránh sự trùng lặp trong phát triển du lịch miền Duyên hải. Một không gian thiền trầm chứa chiều sâu văn hóa, triết lý sâu xa của vùng đất, con người Khánh Hòa chính là nơi để du khách tìm đến và quay trở lại nơi này.

Theo VTV